บันทึกคอนเสิร์ต David Foster & Friends Bangkok 2023 ตัวเก๋า ตัวพ่อ และผองเพื่อน


บันทึกคอนเสิร์ต David Foster & Friends Bangkok 2023

David Foster & Friends Bangkok 2023 บัตรแข็ง
หน้าตาบัตรแข็ง


ต้นเดือนสิงหาที่ผ่านมา ได้จับพลัดจับผลูในการไปดูคอนเสิร์ตรุ่นพ่ออย่าง David Foster & Friends เหตุเกิดจากวันนั้นที่กำลังขึ้นไปโรงหนังพารากอนเพื่อดูคอนเสิร์ต Macross Walkure Last Mission ก็เหลือบไปเห็นป้ายโฆษณาที่เขียนว่า David Foster & Friends สายตาชะงักไปที่ Michael Bolton กับ Peabo Bryson ในป้าย เขรรร้ รุ่นพ่อที่เคยฟังเพลงเค้านี่ฝ่า

david foster bangkok 2023 promotion billboard in paragon
ป้ายสะดุดตาถึงกับถ่ายเก็บไว้ระหว่างขึ้นบันไดเลื่อน 😂

Peabo Bryson เจ้าของเพลงฮิตดิสนีย์สองตัวและเพลงโปรดของเรา Beauty & the Beast
โดยเพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เราไปตามล่าหาแซมเปิ้ลเสียงสังเคราะห์เปียโนมาเพื่อต่อกับเปียโนไฟฟ้าที่บ้าน
และถึงกับขอครูสอนเปียโนว่าอยากดีดเพลงนี้ ซึ่งเอาจริง เพลงมันกวนติงมากสำหรับมือใหม่ผู้ฝึกฝนการแกะเพลง เพราะเปลี่ยนคีย์เพลงเยอะกว่าที่คิด 5555 เปลี่ยนถึงสามคีย์ คีย์ Celine ท่อนแรก คีย์ Peabo ท่อนสองและอีกคีย์ช่วงกลางเพลงของ Celine

Michael Bolton เจ้าพ่อผมยาว เรนจ์เสียงเต็มปอดผู้โด่งดังช่วงปี 80s ที่เราได้ยินเพลง How am I supposed to live without you ในแผ่นซีดีบนรถแต่เด็กๆ อีกเพลงที่ชอบคือ Missing you now

Loren Allred เจ้าของเสียงร้องบทเพลง Never Enough ในภาพยนตร์ The Greatest Showman ที่คงไม่ต้องบรรยายกิตติศัพท์มากนัก

Katharine McPhee ผู้เคยโด่งดังในชาร์ทเพลง MTV ช่วง 05-07 กับเพลง Love Story, Over You ที่หลังจากช่วงอัลบั้มนั้นก็หายไปพักใหญ่ แล้วก็มาแต่งงานกับเฮีย David เนี่ยแหละ (และไปออก The Mask Singer กับเดวิดเป็นแกงค์ Banana Split 55555)

รวมถึงศิลปินไทยอย่างบิวกิ้นที่กำลังมาแรงไม่แพ้กันในหมู่ฝั่งศิลปินไทย

นี่มันรวมดาวที่เรารู้จักทั้งนั้นเลยนี่ !! ว่าแล้วก็รวบรวมตี้ไปดูในโซนที่นั่งระดับดอยสุด 2,500฿ ที่กดตั๋วโดนชาร์จไปๆ มาๆ โดนเพิ่มเป็นร้อย 😅 นั่งสูงกว่านี้ก็โหนโคมไฟแล้ว ฮา แต่เป็นโซนที่ดีนะ คือไม่ขี้เหร่ ถึงตัวคนจะไซส์เท่ามดแต่จอเวทีมันใหญ่เลยไม่รู้สึกว่าห่างไกลหรือต้องเพ่งแต่อย่างใด จะมีก็แต่เก้าอี้พลาสติกตามสภาพอัฒจันทร์ชั่วคราว ที่นั่งนานๆ ก็ระบมก้นไม่ใช่น้อย

เริ่มด้วยการนั่งดูชุดโฆษณาของสปอนเซอร์อย่าง Thonburi Phanich Group ที่จะกระตุกต่อมให้คุณอยากซื้อเบนซ์สักคัน อีกนิดคือจะท่องได้แล้วว่า ธนบุรี พาณิชย์กรุ๊ปมีกี่สาขา และตั้งอยู่ตรงส่วนใดของกรุงเทพฯบ้าง 55555

หลังจากนั้น มีน้องคนนึงมาดีดเปียโน เป็นการอุ่นเครื่อง Overture กันเล็กน้อย

เอาล่ะ คิวต่อไปจะเริ่มคอนเสิร์ตละสินะ !

ตัดกลับเข้าสู่โฆษณาสปอนเซอร์….

ยั๊ง ยังอีก !!! คนดูฮาครืนน โดนช๊อตกันทั่วหน้า 55555 🤣🤣🤣🤣 มีคนกรี๊ดกร๊าดหลังโฆษณาบางตัวจบ ถ้าให้เดาคงเป็นพนักงานบริษัทสปอนเซอร์นั้น ๆ ด้วยล่ะมั้ง

หลังจากจบโฆษณาชุดนั้นก็เริ่มเข้าสู่การแสดงจริงๆ แล้ว ฮาาาา

คอนเสิร์ตโดยรวมคือเฮีย David แกก็เอนเตอร์แทนเก่งแหละ Talk Show ผสมอารมณ์ขันตลอดการแสดงให้ไม่น่าเบื่อ ถึงสำนวนแกหลายครั้งจะมีความช่างขิงความปังของงานเพลงพี่แก แต่เพลงแกก็ปังจิงตามท้องเรื่องน่ะนะ ยอมมมมมให้เขาละกัน 5555

สิ่งที่สนุกเป็นพิเศษคือการให้คนดูอาสามาร้องเพลง (ที่ฟีลดูเลือกแบบคัดคนมาก่อนแล้วมากกว่าจิ้มสดอยู่หน่อยๆ แต่ไม่เป็นไร เรามาจอยๆ อย่าคิดเยอะ 5555) โดยเดวิดและคณะจะเป็นวงดนตรีแบ็คอัพให้
โดยมีกฎก็คือ 1.คุณต้องรู้เนื้อเพลง 2.รู้จักเพลงนั้น 3.ร้องดี (ขออภัย จำตรงนี้ไม่ได้แม่นๆ)
พร้อมการขิงว่า นี่คือคาราโอเกะที่แพงที่สุดเลยนะ !! แหม้ ก็แพงจริง 😂😂😂 ซึ่งทางเดวิดได้ขอตัวแทนฝั่งชายและหญิง

ฝ่ายชายมาถึง เลือกร้องเพลง The Impossible Dream ที่แหมมม เพลงรุ่นเก๋าขนาดนี้ เหมาะเจาะกับธีมคอนเสิร์ตวันนี้สุดๆ ซึ่งแน่นอนว่าน้องผู้ชายร้องได้ดีระดับออกเวทีประกวดได้

ต่อมาดูทรงจะกดดันฝั่งหญิงคนที่สอง แต่ฝั่งหญิงก็ไม่น้อยหน้า เมื่อเดวิดถามว่า จะร้องเพลงอะไร ??
ฝั่งหญิงตอบ “ขอร้อง Think of Me ของ The Phantom of the Opera” ได้มั้ยคะ

คนในพารากอนฮอลล์ร้องหูววววว สนั่นฮอลล์ เพื่อนๆพี่ๆที่นั่งด้วยถึงกับสะดุ้ง เพราะเพลงมันโอเปร๊าาาาา เลือกเพลงนี้มา เจ้าตัวมีของแน่นวล เดวิดช๊อตฟีลด้วยคำตอบที่ว่า เค้าไม่รู้จักนะ แต่รู้จักอีกเพลงของมิวสิคัลตัวนี้
พลางฮัมเพลง “ตือ ดื๊ดดื๊อ ดือ ดือดือ” ซึ่งเป็นทำนองของ “Theme of the Phantom of the Opera”
ซึ่งฝั่งหญิงบอกว่าอันนั้นร้องไม่ได้ค่ะ อ่ะชอยส์เพลงไม่แมชกันและกันอีก เดวิดเลยหันไปทางคณะเค้าว่าเล่น Think of Me ให้เธอได้มั้ย ซึ่งทางคณะก็เล่นได้ จึงได้เล่นกันไปท่อนนึง ฝั่งสาวก็โชว์ความหวีดโอเปร่าหลอดไฟแตกกันไปตามระเบียบ (ตอนหลังมีเพื่อนผู้ที่ไปด้วยแต่นั่งแยกกันและเค้าตามวาไรตี้ฝั่งไทยก็บอกว่าจริงๆ เธอคนนั้นคือหนึ่งในผู้เข้าประกวด The Voice อย่างคุณลูกปลา ซึ่งเพลงที่ใช้ออดิชั่นก็ไม่ทิ้งลายความ Opera อย่างเพลง Diva Dance ที่ใช้ในฉากเอเลี่ยนตัวฟ้าในหนัง The Fifth Element)

สักพักเดวิดก็บอก ร้องดีนี่นา รู้จักเพลงนี่มั้ย The Prayer ของ Celine Dion ft.Andrea Bocelli
ฝั่งหญิงบอกร้องได้ค่าาา เดวิดก็เกทับในทันทีว่า “รู้มั้ย เธอน่าจะเลือกเพลงนี้ก่อน Think of Me นะ” แหม๊ 5555

นอกนั้นภาพรวม แต่ละศิลปินมาร้องเพลงดังของพวกเขา
บิวกิ้นมาในเพลง Feeling Good, After the Love Has Gone (น้องเข้าเสียงตามคีย์ต้นฉบับของวง Earth Wind Fire ด้วยนะเอ้อ), Mr. Everything เพลงซิกเนเจอร์ เจ้าตัวที่เสียงแฟนคลับดังสนั่นหวั่นไหวจนเดวิดบอกว่านี่ดังกว่าเชียร์ฉันอีก 55555

ส่วนเพลงที่ Peabo ต้องอาศัยฝั่งหญิงฟีทอย่าง A Whole New World, Beauty and the Beast ก็มีฝั่งหญิงอย่าง Loren กับ Katharine มาช่วยประสานคนละเพลงตามลำดับ

Katharine มาร้องเพลงของคนอื่นหมดเลย ทั้งเพลงของ Celine Dion และ Whitney Houston ไม่ได้ร้องเพลงตัวเองสมัยทำอัลบั้มเพลงป๊อบ ขำที่ทุกคนดูฮือฮาว่าจะร้องเพลง Celine บ้างไรบ้าง แล้วเดวิดก็ดักคอก่อนว่า เดี๋ยว เธอ(เซลีน) ไม่ได้มาด้วยวันนี้ 🤣 ซึ่งเจ้าตัวก็ nail โน๊ตยากๆ ได้หมดในสีสันตัวเอง แถมบึ่งบินจาก LA มาคอนตอนค่ำในวันนั้น ในขณะที่คนอื่นมารอหนึ่งวันล่วงหน้าก่อนแล้ว ถึกสุด 5555 เจ้าตัวมีบอกด้วย “มานี่คนแนะนำว่า มาเยือนเมืองไทยต้องกิน น้ำมะพร้าวนะ” 🥥🥥🥥

สุดท้ายท้ายสุดก็เป็นบรรยากาศคอนดีๆ ที่ไม่คิดว่าอนาคตจะมีโอกาสไปงานรวมดาวศิลปินอายุ 70 ปีที่เรารีเลทแบบนี้อีกมั้ย หลายๆ ท่านก็ผ่านช่วงพีคไปแล้ว การมามีคอนเสิร์ตในไทยจึงดูเป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้ยาก แถมนานๆ ที เราจะคุ้นหูผองเพื่อนที่ David หิ้วมาด้วย แม้จะงงในช่วงกำหนดการท้ายๆ ที่ไม่รู้ว่ารีบเปิดประตูทำไม คนดูเลยรีบลุกหลังจากทุกคนกล่าวขอบคุณ โค้งคำนับ ทว่าเดวิดก็ปรากฏออกมามาดีดโซโลเปียโนทิ้งท้ายอีกสักเพลงก่อนจบคอนจริงๆ แกก็มีแซวๆ แหละ ใครลุกแล้วก็เดินไปก็ได้ แล้วแกก็นั่งดีดของแกต่อ 😅

และก็จบกันไปในคอนเสิร์ตราวๆ สองชั่วโมง ที่ Paragon Hall มีเบนซ์มีเบียร์สิงห์ให้กดนอกฮอลล์ (สปอนเซอร์) แต่ก็นะ เรามาแล้วก็กลับเลย

ได้เดินสวนพี่ตั๊ก มยุรา แบบบังเอิ๊น บังเอิญอีกต่างหาก 😂😂😂

และจบกันไปกับคอนเสิร์ตของ Hit Man กับวลีเด็ดก่อนเริ่มบรรเลงเพลงของเขาว่า AND-IT-GOES-LIKE-THIS.


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Walkure Last Mission 2023 คอนเสิร์ตสดอำลา Macross Delta ในโรงหนัง

🌙 รีวิว Luna The Musical วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่าไปเจอเสียงเพลง @ Emquartier

🎵 รวม 40 OST เพลง Fire Emblem โปรดน่าฟังเกือบทุกภาค !

🔑 ติดตามบทความอื่น ๆ ใน GleeGourmet’s Journal

🏀 บล็อกหัวข้อกีฬา คลิก | 📖 รีวิวBook หนังสือ |🎧 รีวิว Music ดนตรี | 📺 รีวิว Anime อนิเมะ

📊 Data Analytics – Tech | สารพันวงการ Data และเรื่อง Techๆ | 🪴 สารบัญรีวิวทุกประเภท All Reviews

Loading

GleeGM

My journal on personal life and interests including Data Analytics 📈, Books 📚, Music 🎶, Basketball 🏀, Figure Skating ⛸, Anime, Film 📺, Tarot, Lenormand, Uranian Astrology🔮

You may also like...