รีวิว Children of Blood and Bone มาทำให้เวทย์มนตร์กลับมากันเถอะ !

หน้าปก Children of Blood and Bone

รีวิว Children Of Blood And Bone

💀 หนังสือเซตติ้งชนเผ่าพื้นเมืองแฟนตาซีที่ถูกกล่าวขานในหลายสำนักมานานแล้วว่ามันเป็นหนังสือที่อยู่อันดับต้นๆของหมวด Young Adult แถมยังมีค่ายหนังซื้อหนังสือเล่มนี้ไปแล้วอีกมันก็คงถึงคราวที่เราจะต้องได้อ่านหนังสือเล่มนี้กันสักทีแล้วสินะ !!

เนื้อเรื่องย่อ (ฉบับใส่ไข่เล็กน้อยเพื่ออรรถรส)

เดิมทีมีชนเผ่าที่ใช้เวทย์มนตร์ได้ เรียกคนกลุ่มนี้กันว่า Maji (มาใจ) อยู่มาวันนึงเกิดเหตุตาลปัตรทำให้ทุกคนใช้เวทย์มนตร์ไม่ได้อีกต่อไป ถูกตามฆ่า หลังจากนั้น ลูกหลานในชนเผ่านี้เลยถูกกดขี่จากผู้ปกครอง ถูกรีดไถภาษีเป็นประจำจนแทบไม่มีอันจะกินอีกด้วย อยู่มาวันนึงตัวเอกของเรา Zelie (เซลี่) หมายมั่นปั้นมือจะเข้าเมืองเอาปลาไปขายหาเงินช่วยค้ำจุนชีวิตครอบครัว แต่ดันไปป๊ะกับ Amari (อมารี่) องค์หญิงของกษัตริย์ Saran (เซราน) ที่กดขี่เผ่า Zelie นั่นแหละ องค์หญิงขโมยของสำคัญอย่างนึงมาหลังจากไปเจอพ่อนางทำไม่ดีบางอย่าง เลยโดนทหารตามล่า Zelie ซวยอีกมาขายปลาแท้ ๆ ต้องมาช่วยหนี จนแล้วจนรอดจู่ ๆ พวกนางไปป๊ะกับผู้หยั่งรู้ในหมู่บ้าน แล้วก็ได้บรีฟให้ทำพิธี 1 2 3 4 ในคืนอายัน (Solstice) เพื่อนำเวทย์มนตร์กลับมาอีกครั้งก่อนที่เวทย์มนตร์จะหายไปตลอดก๊านนนนน (นี่ย่อแล้วสินะ)

📖 ความรู้สึกตอนอ่าน 

การเล่าเรื่องในหนังสือเล่มนี้มีการสลับไปมาระหว่างตัวละคร 3 ตัวด้วยกันก็คือ Zelie, Amari, Inan (พี่ชาย Amari) โดยรวมอ่านสนุก ๆ ดีเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ มีจังหวะวิ่งไล่ล่าที่ตัวเอกหนีเหล่าทหารหรือฉากที่ต้องต่อสู้เพื่อแย่งชิงหินซันสโตน (หินที่เป็นไอเท็มสำคัญในการทำพิธีคืนอายัน อ่ะ ฟังเหมือนเควสในเกมส์ MMORPG ไปทุกที 5555)
เรื่องนี้สู้เตะต่อยกันเลือดสาด คำอุทาน เอื้อ อ้า มาเต็ม
ถึงจะพออ่านสนุกแต่ไม่ถึงขั้นวางไม่ลงหรือต้องอ่านต่อในทันที แต่หลายคนดูชอบนะ เออเราเฉยมากเลย แฮ่ ถึงหนังสือเล่มนี้จะมีเล่ม 2 ออกแล้วแต่เราไม่ได้รู้สึกอยากอ่านต่อแต่อย่างใด เว้นเสียแต่จะมีเหตุผลที่ทำให้มีความจำเป็นต้องกลับมาอ่าน

🎧 คุณภาพงานหนังสือเสียง

เราอ่านหนังสือเล่มนี้จบด้วยการฟังหนังสือเสียงซึ่งคนพากย์พากย์ได้ดีมาก เช่นฉากที่ Zelie กับ Amari คุยกัน คนพากย์สามารถดัดเสียงให้คนฟังสามารถแยกออกได้ว่าเป็นตัวละครหญิงที่ต่างกันสองคนจริง ๆ อีกทั้งพวกฉากร้องโดนอัด ส่งเสียงโอดครวญทรมาน เธอพากย์ได้อินจัดๆ ได้ยินคนพากย์กรี๊ดทีไร ชั้นสะดุ้งทุกที โอ๊ย 55555 ผลงานนี้ต้องยกนิ้วให้กับเขาเลย สนใจหาซื้อ มีใน Audible และ Kobo

📣 ระดับความอวย

พออ่านผ่าน ๆ เพลิน ๆ ได้ไม่ถึงขนาดวางไม่ลง ถ้าชอบเซตติ้งชนเผ่าพื้นเมือง เวทย์มนตร์ ทำเควสกู้โลก (กู้ชนเผ่าพอ) เรื่องนี้ก็เหมาะกับคุณ

คะแนน (★★★☆☆)


แหล่งซื้อหนังสือ + บทความอื่นๆ

📚 ซื้อหนังสือ Children of Blood and Bone แบบเล่มบน Kinokuniya คลิกที่นี่
📚 ซื้อหนังสือ Children of Blood and Bone แบบ ebook บน Amazon คลิกที่นี่
📚 รีวิว หนังสือ Children of Blood and Bone มีอยู่บน Goodreads ด้วยเช่นกัน
📚 อ่านรีวิวฉบับสั้นเล่มอื่น ๆ: https://gleegmjournal.com/category/review/book/

🏀 บล็อกหัวข้อกีฬา คลิก | 📺 รีวิว Anime อนิเมะ |🎧 รีวิว Music ดนตรี

Loading

GleeGM

My journal on personal life and interests including Data Analytics 📈, Books 📚, Music 🎶, Basketball 🏀, Figure Skating ⛸, Anime, Film 📺, Tarot, Lenormand, Uranian Astrology🔮

You may also like...