รวม 40 OST เพลง Fire Emblem โปรดน่าฟังเกือบทุกภาค !

พอพูดถึง Soundtrack เกมส์ที่ชอบทีไร มันก็ไม่พ้นซีรีส์ของ Fire Emblem สักทีสิน่า ขายเพื่อนบ่อยจนคิดว่าถึงเวลาที่ต้องรวบรวม Original Soundtrack (OST) ที่ชอบให้เป็นที่เป็นทางซะแล้ว Soundtrack ที่ดีงามครบทุกอารมณ์ เศร้า หัวเราะ กินใจ ตื่นเต้น มันจะขาดซีรีส์นี้ไปไม่ได้จริง ๆ ซึ่งเราได้รวบรวม OST โปรดที่เราชอบและแนะนำให้ชวนฟังต่อไว้ต่อจากนี้แล้ว

หมายเหตุ ใส่คลิปเยอะมาก มันอาจจะหน่วง ๆ หน่อยนะ !

เกริ่นก่อนว่า Fire Emblem เป็นเกมส์แนว Turn Based Strategy ที่ถือกำเนิดมาเนิ่นนานตั้งแต่สมัย 1990 จนตอนนี้มีออกมา 16 ภาคแล้ว (ไม่นับภาคมือถือ: Fire Emblem Heroes) ซึ่งในที่นี้เราอาจจะยังไม่ได้ฟังครบทุภาค ขาด 1-3, 5, 11-12 ไว้ถ้าได้ฟังแล้วจะมาทยอยเพิ่มในนี้นะ ไปกันเลย !!

เพลงไหนที่แนะนำเป็นพิเศษจะมีอีโมจิ 🔥🔥🔥 แปะไว้หน้าเพลง


Fire Emblem 4 (Genealogy of the Holy War) – 2 เพลง


มีชอบ 2 แทร็ค
1. Door of Destiny เป็นแทร็คที่ฟังแล้วรู้สึกไม่ไว้ใจ ระแวงหลังเหมือนมีคนเตรียมแทงหลังตลอดเวลาซึ่งตามเนื้อเรื่องมันก็ถอยไม่ได้จริงๆ ต้องเดินหน้าต่อไปเท่านั้น ตามชื่อเพลงเลย เป็นเพลงในด่านไคล์แมกซ์ครึ่งเกมส์ก่อนที่เนื้อเรื่องจะส่งไปยังรุ่นลูก

2. Crossing The Desert เพลงด่านทะเลทราย ที่คนบ่นกันวายป่วงว่าเกลียดด่านนี้มาก 555 (เรายังไม่เคยเล่นนะ) ชอบมิติกับความรู้สึกเพลงที่ให้ธีมตะลุยด่านข้ามทะเลทราย มันเป็นด่านผี ๆ สุดกวนที่เจอในทุกภาค มีการผสมกันระหว่างเครื่องเป่าและเครื่องดีดได้อย่างลงตัว

Fire Emblem 6 (Binding Blade) – 1 เพลง

เศร้านะ เพราะภาคนี้ทำ Character Design ได้น่าสนใจมาก แต่ไม่มีเพลงไหนติดหูเลย มีเพลงเดียวที่ผ่านเกณฑ์ที่สามารถเข้า Favorite Playlist ของเราได้

Fire emblem 6 binding blade ost
ปกเกมส์ภาค Binding Blade

3. Dark Priestess เป็นเพลง pre-last boss(อินโทรคุยกับตัวละครก่อนจะเปิดฉาก Battle) อย่าง Idunn ซึ่งเพลง last boss จะใช้เมโลดี้เดียวกันแต่จังหวะหนักมาก เพลง pre-last boss ตัวนี้ให้อารมณ์เศร้าอีกทั้งยังใช้เสียงของ music box ตามธีม back story ของบอสตัวนี้ที่ถเธอูกล้างสมองเพื่อถูกใช้เป็นเครื่องมือ

เมาท์หน่อย เราชอบคาราดีไซน์ของ Idunn มากกกแต่นางโดนเนิฟ ทีมงานต้องถอดอาวุธโหดนางออก เพราะถ้าผู้เล่นเผลอทำอาวุธในตำนานหักจะเอาไม่สามารถปราบนางและจบเกมส์ ทีมงานเลยปิดช่องโหว่ซึ่งทำให้นางตายได้ในอาวุธเทพเทิร์นเดียว -..- คนแซวว่าเป็นลาสบอสที่กากสุดในซีรีส์ เฮ้อเสียดายดีไซน์ หวังว่าถ้ามีรีเมคภาค 6 แล้วจะแก้จุดอับตรงนี้นะ ที่มา

Idunn stat fire emblem 6 trivia
Image


Fire Emblem 7 (Blazing Blade) – 1 เพลง

ภาคพ่อของ Roy ตัวละครหลักภาค 6 เป็นภาค 3 ลอร์ดเดินเรื่องหลัก ภาค prequel ของภาค 6 แต่ดนตรีก็พอกันเลย สุดท้ายเราก็ชอบแค่เพลงเดียว 5555 เช่นกัน (และเพลงนั้นเป็นเพลงที่ถูกบรรจุในภาคมือถือ Heroes แล้วด้วยนะเอ้อ !)

fire emblem 7 blazing blade ost
Fire Emblem: Blazing Blade (FE7)

4. Dragon’s Gate II เพลงสั้น ๆ หนึ่งในสเตจลาสบอส เชื่อว่าคนมีคนรำเสียง แตตตต๊ แตตตต๊ เพราะมันแต๊หนักมาก 555 ใดๆ ล้วนชอบเมโลดี้ที่ซ่อนเบา ๆ ใน “0:39-0:59” เป็นการผสานเสียงแต๊ ๆ แสบหูบน foreground และเสียงพิณนุ่ม ๆ เป็น background ได้อย่างดี

Fire Emblem 7: Blazing Blade (FE7)

Fire Emblem 8 (The Sacred Stones) – 10 เพลง

นี่เป็นภาคแรกที่เล่นและทำให้รู้จักซีรีส์นี้ ตัวเพลงอัพเกรดขึ้นมาเยอะจากภาค 6-7 มีเพลงที่เราชอบเยอะมาก กรีสสส จะคัดเน้น ๆ ที่รู้สึกโดดเด่นจนต้องขายแล้วกัน 5555 เราจำเนื้อเรื่องที่สัมพันธ์กับเกมส์ในแต่ละสเตจไม่ได้แล้วแต่จะอธิบายความรู้สึกตอนฟังแทนละกัน

fire emblem 8 sacred stones
Fire Emblem 8: The Sacred Stones (FE8)

5. Friendship เพลงสเตจในด่านแรก ๆ พรรคพวกของตัวละครหลักในตอนนั้นก็น๊อยน้อยแต่ชั้นต้องฝ่าไปให้ได้ ตัวเพลงสร้างความกดดันอยู่ตลอดเวลา แต่ก็มีความรู้สึกหนุนหลังอยู่เสมอว่ายังเพื่อนพ้องเคียงข้าง จะร่วมสู้กับเพื่อน !

6. Rise Above/Climbing to the Top เพลงเครียด เพลงกดดันแต่ก็ให้อารมณ์ฟังเรื่อย ๆ ได้ไม่ล้าเลย ไฮไลท์คือตรง “0:45- 1:06” โดยจากชื่อน่าจะต้องใช้กับสเตจภูเขา ขึ้นที่ราบสูง 5555

🔥🔥 7.Determination เพลงสเตจ a must listen ในภาคนี้จริง ๆ หมดคำจะพูดเพราะท้องเรื่องเพลงคือความมุ่งมั่นตามชื่อเพลง แต่ให้จุดสังเกตที่น่าสนใจตรง 1:00 ที่บีทเดิม แต่มีการเปลี่ยนเสียงสังเคราะห์ (หรือการเพิ่ม octave ปะ ?) ซึ่งสร้างสีสันให้เพลงนี้ขึ้นไปอีก

8. Truth, Despair and Hope ถ้าฟังมาจนถึงนี่น่าจะจับได้ละนะว่าเสียงสังเคราะห์ภาคนี้มันประมาณไหนเนอะ ใช้เสียงเดิมเลยแต่เปลี่ยนเมโลดี้ ไฮไลท์เพลงนี้อยู่การเปลี่ยนเฟสที่ “0:30” ไปค่ะ !

9. Healing ฟังเพลงหนักมาเยอะแล้วมาล้างหูกันด้วยเพลงเบา ๆ กัน เป็นเวลาบาทหลวง/แม่ชีมา heal ให้พวกเรา เป็นอีกเพลงที่ได้ฟังตอน healing แล้วมันชุ่มชื้นหัวใจจริง ๆ (แม้จะเป็นช่วงสั้นมาก ๆ )

10. Laughter เพลงในฉากขายขำที่ถูกเอามาใช้บ่อย ๆ ชอบความขี้เล่นของเพลง เอามาผ่อนคลายบรรยากาศเครียด ๆ ของเกมส์ 555

🔥🔥 11. Legacy มาถึงเพลงน่าจะเป็น Top 3, Top 5 เกมส์นี้เราเลยมั้ง เพลงแพง เพลงชั้นสูงสมชื่อ เป็นเพลงจังหวะช้า ๆ ที่เรามักได้ยินในช่วงสานสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร มีเมโลดี้ที่สวยงามแต่ในขณะเดียวกันก็บรรยากาศเศร้า จุดชอบเพลงนี้คือการใส่เสียง “ชิ้ง” มาให้เป็นระยะ ๆ เนี่ยแหละ

12. The Final Battle เพลงสเตจ Last Boss ไม่ต้องอธิบายเยอะ ศึกสุดท้ายแล้ว All-in เทหมดหน้าตักไปเลย !! จะว่าไปซีรีส์นี้มีการใช้เสียง Organ มาผสมโรงหลายเพลงนะ เพลงนี้คือหนึ่งในนั้น วินาทีที่ “0:32”

13. Victory and the Future เย้ๆ เข้าช่วงปิดเกมส์แล้ว เพลงตอนอธิบายว่าแต่ละตัวละครแยกย้ายกันไปไหน เป็นดนตรีที่ให้อารมณ์อิ่มเอมมาก ๆ

🔥🔥 14. Fly With the Breeze เพลงปิด End Credit ที่ชอบที่สุดเลยก็ได้ เข้าใจใช้เสียง Rhodes เสมือนเพลงสมัย 80’s มายั่วยวน แค่ฟังเราก็สงบอยากจะบินไปในลมเย็น ๆ เป็นดนตรีที่เติมเต็มการดู Credit ได้ดีมาก ฉากจบ Flashback ที่แฝด Handshake กับ Lyon เรียกน้ำตาที่สุด

Fire Emblem 9,10,12 (Path of Radiance + Radiant Dawn + New Mystery of
the Emblem) – 5 เพลง

เข้าภาค 9-10 ซึ่งเป็นเส้นเรื่องของ Ike กับแกงค์ Greil Mercenaries ของไอค์ ชื่อทั้งสองภาคมีการใช้คำร่วมกันนั่นคือ Radiance/Radiant

Image
Fire Emblem: Path of Radiance (FE9)

15. Change of Scenery เพลงด่านทะเลทรายกลับมาอีกแล้ว !! ทำไมเราถึงชอบเพลงด่านทะเลทรายนะ 555 นี่ก็เป็นด่านทะเลทราย ให้ความรู้สึกฉงนงงงวยตลอดเวลาและเป็นเพลงที่ต้องมนต์ที่สุดของภาค 9 แล้ว ช่วง “0:45” คือแพงมากกกก

🔥🔥 16. Dark Traveler เป็น a must listen ของภาคนี้ ซึ่งเพลงถูกบรรจุในภาค Heroes แล้วเหมือนกัน ! เพลงนี้ถูกใช้ในด่านกลางคืนที่ Micaiah ตัวละครใหม่ภาค 10 ที่จะมาประกบ Ikeด้วย ในด่านนี้ Micaiah อยู่คนเดียวแล้วโดนผู้ร้ายลอบโจมตี ทว่า Dark Knight วาร์ปมาช่วย เป็นเพลงที่ดีงามทุกวินาที

17. The Devoted เพลงหมัดฮุคคนฟัง ราวกับจะบอกว่า ติดหูเพลงนี้เดี๋ยวนี้นะ ! ซึ่งก็โอเค ฟังแล้วฮึกเหิมตามท้องเรื่อง แต่อีกนัยหนึ่ง มันฟังแล้วล้าหูไวมาก ฟังวนได้ไม่กี่ทีก็เบื่อและเหนื่อยแล้ว

18. Comfort’s Call เพลงในช่วง Preparation เตรียม unit เตรียมกำลังรบในช่วงสุดท้ายของเกมส์ที่ทุกคนในเรื่องถูกสาปเป็นหินยกเว้นกองทัพพระเอก เป็นเพลงที่เหมือนให้เราสงบจิตสงบใจในช่วงเวลาสิ้นหวัง ซึ่งในอีกนัยหนึ่งก็กลับรู้สึกเศร้า

19. Reign of Despair ข้ามมาภาค 12 (รีเมคภาค3ซึ่งเป็นภาคต่อของภาค1) ส่วนภาค11(รีเมคภาค1) ยังไม่เคยฟัง 555 เหมือนจะเป็นเพลง Final Boss นะ เพลงสั้นมากๆ แป๊บ ๆ ก็วนแล้ว เมโลดี้ทำได้น่าสนใจดี

ต่อไปจะก้าวเข้าสู่ Fire Emblem ภาค 3DS กันแล้ว ตั้งแต่ภาคนี้ธรรมเนียมที่เริ่มชัดขึ้นคือการที่เกมส์มี
Avatar คือเราสามารถออกแบบตัวละครของเราเข้าไปมีส่วนหนึ่งในเกมส์ได้(ภาคก่อนหน้าก็นี้มีแต่ยังไม่ใช้สม่ำเสมอ) รวมไปถึงเพลงใน Map ที่มีสองเฟสคือ 1. เฟสปกติ 2. เฟสแบทเทิล (ใช้เมโลดี้คล้ายเฟสปกติแต่เพิ่มความหนักแน่นมากขึ้น)

Fire Emblem 13 (Awakening) – 6 เพลง

20. Divine Decree (Ablaze) เห็นได้ว่ามีการวงเล็บ Ablaze แปลว่าเพลงนี้มีสองเวอร์ชั่น ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ถูกใช้ในเฟสแบทเทิล เมโลดี้จะฮึกเหิมกว่าเฟสปกติ ตัวเพลงไม่ขออธิบายเยอะ ต้องฟังกันเอง

21. You may call me Marth เพลงเปียโนล้วนแบบหน่วงๆ เช่นเคย ไฮไลท์ยกให้ 0:39-1:23 เพราะมันค่อยๆปรับคีย์ให้หนักขึ้นไปเรื่อย ๆ หน่วงไม่ไหวว ขนลุกวาบเลยตอนดีดเน้นคีย์

22. You deserved better from me than one sword ชื่อเพลงยาวเหลือเกิน 5555 จริงๆ เราเฉยๆ กับเพลงนี้ แต่อยากใส่มา ถ้าฟังๆ ไปจะสังเกตได้ว่าเฮ้ย เมโลดี้บางพาร์ทคล้าย (0:19) You may call me Marth เลย อื้อ ! มันเหมือนเป็นอีกหนึ่ง Arrangement

23. “…..” เพลงหาตัวจับยากในภาคนี้ เพราะมีแต่จุดจุดจุด ซึ่งการค้น … บน Youtube มันไม่ค่อยจะ Effective ต้องค้นว่า “ellipsis” ที่แปลว่าจุดๆๆ แทน โดยเพลงนี้เป็นเพลง Preparation ก่อนลงด่านที่ 10 ซึ่งอยู่แถวครึ่งทางของเรื่อง เป็นด่านที่ Emotional ด่านนึง ปูเสื่อก่อนไปสู่เพลงเทพที่สุดในภาคนี้

🔥🔥🔥 24. Don’t Speak Her Name เพลงเทพสุด EPIC ตัวท็อปของงานประพันธ์ประจำภาคนี้ มันยิ่งใหญ่กว่า Id (Purpose) ที่เป็นเพลง Final Boss ในความคิดเราอีก 😭 เพลงมีทุกอารมณ์ ความเศร้า การต่อสู้ การล้มแล้วลุก เพลงยาวไปถึง 4:08 ก่อนวนลูปอีกรอบ ดนตรีสวยงามมากกก

25. Menace เพลงช่วงสู้กับ Boss ในแต่ละด่าน มีความคุกคามสมชื่อ Menace สมชื่อ ฟังสนุกกับเป็นเพลง BossFire Emblem 14 (Fates) – 6 เพลง

26. Past Below [Calm] เพลงด่านที่ให้ความรู้สึกสงบ สวยงามตามท้องเรื่อง เป็น Track ที่เราลูปบ่อยสุด ๆ และชอบทั้ง Calm, Flow เพราะมันมีสองอารมณ์ กินกันไม่ลง

🔥🔥🔥 27. Past Below [Flow] (FE14) เพลงเทพประจำภาคนี้ขอให้แทร็คนี้ arrange จากตัว [Calm] ให้เข้มข้นขึ้น ไฮไลท์ประจำเพลงคือช่วง 1:01 และ 2:10 งานดีไม่ไหวว ชอบมากถึงขนาดจับไปทำริงโทนและยังใช้วนซ้ำอยู่หลายครั้ง 555 literally pleasure to my ears

27. Thorn in You [Roar] ขนาดไม่เคยดู walkthrough ภาคนี้แต่แค่ฟังเพลงยังรู้สึกเจ็บมาก ๆ ไฮไลท์คือ 1:15-1:40 เพลงขยี้ไม่หยุดเลยแม่ เสียง string (รึเปล่า) ช่วงนี้สีและบิ้วได้บาดลึก 2:09 ก็เจ๋งใช่ย่อย เป็นอีกแทร็คสุดประทับใจที่นำมาใช้เป็นริงโทนอีกหนึ่งตัว

28. Warmth Is Gone เพลงเจ็บ ๆ ฟังแล้วสันหลังเย็นวาบเสมือนชื่อเพลง เจอการบวกของ String ใน 1:04 เข้าไป ชั้นได้สู่ขิตไปเรียบร้อย เป็นหนึ่งเพลงที่คู่ควรแก่การไปโคเวอร์เปียโนเล่นอย่างยิ่งยวด

29. Those Who Visit เพลง Battle Preparations ที่เท่มาก ๆ ดีงามไปทุกตรง (ถ้าเอาเพลงนี้ไปตัดต่อใส่ตอนต้นของโปรแกรมสเก๊ตน้ำแข็งสักตัวก็น่าจะเข้านะ แฮ่)

30. End of All เพลง Final Boss ของภาคนี้ ที่เราให้เด่นสุดคือ 2 นาทีแรก โดยเฉพาะช่วงที่ชอบที่สุดอย่าง 0:55-1:16 มันแยบยลมาก !

Fire Emblem 15 (Echoes: Shadows of Valentia) – 5 เพลง

เข้าสู่ภาค 15 เป็นภาคที่รีเมคจากภาค 2 “Gaiden” โดยมีการปรับชุดปรับดีไซน์ให้เข้ากับสมัยปัจจุบัน รวมไปถึงปรับแต่งดนตรีบางส่วนจากภาคเก่าด้วย

Image

31. Preparations Deliverance เกมส์นี้จะมีการแยกรูทของตัวเอกชายและหญิง ก่อนจะไปบรรจบกันอีกทีนึง จึงทำให้มีเพลง Battle Preparation อยู่ทั้งสามสามเพลง ซึ่งอารมณ์เพลงเตรียมของก่อนลงแมป (Battle Preparation) ก็จะต่างกัน แต่บอกเลยทั้งสามเพลงเราชอบหมด เริ่มที่ฝั่งตัวเอกชาย

32. Preparations Pilgrimage เพลง Battle Preparation ของฝั่งหญิง ชอบตัวนี้มากกว่าเพลงบน มันมีความสงบลงมาหน่อย แถมผ่อนคลายจากเสียงพิณด้วย ><

33. Preparations Reunion เพลงหลังจากที่ทั้งสองคนมาบรรจบกัน บรรยากาศกดดันขึ้นกว่าเดิม ดนตรีสั้นมาก ๆ ด้วย ราว ๆ 40 วิ

🔥🔥 34. What Lies at the End เข้าสู่หนึ่งในสองเพลงเทพประจำภาคนี้ ขึ้นแท่นเข้า Top10 ในใจเราจากเพลงทั้งหมดได้เลย ไม่ต้องอะไรมากแค่อินโทรลงมาก็ติดฮุคแล้ว

🔥🔥🔥🔥🔥🔥🔥 35.แน่นอนเพลง Twilight of the Gods สุดยอดเพลงเทพที่ยกให้ชอบเป็นอันดับที่ 1 มาแรงแซงโค้งทุกภาค เป็นเพลง Final Boss ของภาค และเป็นเพลง Final Boss ของภาค 2 Gaiden เช่นกัน โดยคลิปด้านล่างนี้ทำบีทเปรียบเทียบให้ว่าเค้ายกเค้าเพิ่มจากเพลงภาคเก่าแค่ไหน เรียกได้ว่าเป็นการ rearrange ที่ไม่ทิ้งลายเดิมเลย (ใน 3:12 คนทำได้ผสมดนตรีจากสองภาคไว้เข้าให้เรียบร้อย)

Fire Emblem 16 (Three Houses) – 7 เพลง

มาถึงภาคล่าสุด ภาคที่ 16 อย่าง Three Houses เพลงเยอะมาก 5555 ฟังวนไปวนมาจนสับสนเองว่านี่ชั้นฟังครบยัง ภาคนี้มีการแบ่งเฟสอารมณ์เพลงเป็นสองเวอร์ชั่นเหมือนภาคที่ทำไว้บน ๆ เช่นเคย โดยจะเรียกสองเฟสนี้ว่า Rain และ Thunder

Image
Fire Emblem Three Houses (FE16)

36. The Long Road(Rain) คงเป็นเพลงเฟส Rain เพลงเดียวที่เราชอบ ในขณะที่เพลงอื่นเราชอบเฟส Thunder หมด เป็นเพลงที่ไม่ได้เล่นเกมส์ยังรู้สึกถึงความอึดอัดแล้วความหน่วง การทนฟังไปจนถึงช่วงพีคที่ 1:45 มันคือการเดินทางที่คู่ควรแก่การฟังจริง ๆ

37. Dwellings of the Ancient Gods (Thunder) ดนตรีเพลงนี้หนักหูเกือบเพลงตามสไตล์เฟส Thunder ไฮไลท์เพลงนี้ยกให้ 1:01 ยาว ๆ และไปยิงหมัดฮุคอีกรอบที่ 1:34-2:13

38. Fodlan Winds (Thunder) ไฮไลท์เพลงนี้จะอยู่ที่ 0:50

39. Tempest of Seasons (Thunder) เพลงนี้ดูเหมือนจะงั้น ๆ นะจนกระทั่งมันวิ่งเข้ามาที่ 0:56 ที่รู้สึกว่ากำลัง build momentum สักอย่าง ซึ่งก็เป็นความจริง เจอ 1:20 นั้นอัดบีทเข้ามาเต็ม ๆ ตกเราได้เรียบร้อยเลย 5555

40. Wailing เราผู้พ่ายแพ้ให้เพลงเปียโนโทนเศร้า ๆ แค่หนึ่งนาทีครึ่งของเพลงนี้มันคือที่สุดแล้วล่ะ This one minute and a half is basically everything.

41. Citizens of the East เพลง cutscene สุดสั้น 47 วิ และคู่ควรแก่การยืดให้ยาวกว่านี้ การเปลี่ยนผ่านใน 0:22 มันเป็น pleasure to my ears จริง ๆ

42. Edge of Dawn เพลงสุดท้ายแล้ว ซึ่งเป็นเพลงที่เกมส์ภาคนี้เอาไป rearrange แฝงเมโลดี้เล็ก ๆ น้อย ๆ สอดใส่ในแทร็คอื่นเต็มไปหมด 555 กะสแปมหูคนดูให้ติดหู เพลงนี้เดิมทีมีคนร้อง ส่วนตัวเราค่อนข้างเฉยๆ เราชอบภาคดนตรีล้วนมากกว่า คลิปด้านล่างนี้นี่เป็นอีกหนึ่งโคเวอร์ที่คู่ควรแก่การฟัง

Edge of Dawn ไพเราะมากจนเราตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะลองเล่นให้ได้ในเวอร์ชั่นง่าย ๆ เดี๋ยวมาดูกันว่าจะเป็นเป้าหมายที่ลมๆ แล้งๆ หรือไม่ ตัวนี้เป็นเวอร์ชั่นที่คนทำลง Synthesia และย่อยให้ง่ายกว่าที่คนข้างบนเล่น (แต่คลิปยังจั่วหัวว่า HARD นะ 555)

Edge of Dawn เวอร์ 8-bit ที่คู่ควรแก่การฟังเช่นกัน แม้เราจะไม่ใช่แฟนเสียงเพลง 8-bit แต่เพลงนี้คืออีกข้อยกเว้น แม้ดนตรีจะเหลือแค่ 8-bit แต่ยังสามารถหิ้วอารมณ์เศร้าหน่วงตรง 3:49 ได้อย่างดี THIS HIT ME HARDD

หมดไปแล้วกับ Fire Emblem OST ที่ชอบ ที่ปาไปถึง 42 เพลง !! และจะมีเพิ่มขึ้นด้วยถ้าเก็บภาคของ Fire Emblem ที่เหลือ หากสามารถตกใครที่ผ่านเข้ามาให้ได้ดื่มด่ำกับเพลงบรรเลงเพิ่ม หรืออยากจะไปลองเล่นก็รู้สึกยินดีไม่ใช่น้อย ถ้าใครอยากจะเม้ามอยตัวเพลงเพิ่มก็แวะมาคุยกันตามโซเชียลที่ทิ้งเอาไว้ใน About Me ได้เลย


บล็อกหัวข้ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

📖 รีวิวBook หนังสือ

📺 รีวิว Anime อนิเมะ

🎧 รีวิว Music ดนตรี

🪝 รวมมิตรรีวิวทุกประเภท All Reviews

Loading

GleeGM

My journal on personal life and interests including Data Analytics 📈, Books 📚, Music 🎶, Basketball 🏀, Figure Skating ⛸, Anime, Film 📺, Tarot, Lenormand, Uranian Astrology🔮

You may also like...