รีวิว Fairest Domestay ที่พักกาญจนบุรี มาพักในโดมก้อนกลมรายล้อมด้วยป่ากลางเมืองกาญดีกว่า

รีวิว Fairest Domestay

💢 ระวังเพจปลอมระบาด + ข้อสังเกต 💢

เนื่องจากปัจจุบันมีเพจปลอมเป็นเพจท่องเที่ยวระบาดเยอะ

❌ ระวังโพสที่ยิงแอด บอกว่าที่พักว่างอยู่และเร่งเร้าให้โอนเงินเพราะกำลังจะหมดเวลาจอง

❌ บัญชีที่ให้โอนเป็นบัญชีชื่อบุคคลธรรมดา เนื่องจากเป็นบัญชีม้า

✅ Fairest Domestay รับโอนเงินในบัญชีชื่อบริษัทเท่านั้น

✅ เพื่อความวางใจ จองผ่านเว็บไซต์กลาง Agoda: http://www.agoda.com/sl/pwbOMcgkqL9

✅ เฟสบุ๊กที่ถูกต้อง ลิงค์ URL ลงท้ายด้วย /fairestdomestay

https://www.facebook.com/fairestdomestay (แนะนำให้พิมพ์ลิงค์บนเว็บบราวเซอร์ด้วยมือเอง)

รีวิว Fairest Domestay

ท่ามกลางใจกลางเมืองกาญจนบุรีที่รายล้อมไปด้วยคาเฟ่และตึกรามบ้านช่อง มีหนึ่งที่พักที่จะชวนคุณผู้อ่านไปสัมผัสบรรยากาศที่อุดมไปด้วยป่าไม้และโดมกลมสีขาว Fairest Domestay ที่พักเปิดใหม่ซึ่งอยู่ข้าง ๆ Rainforest Cafe ที่เราเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ (คลิก)ธีมของ Fairest Domestay คือสถานที่พักที่ต้องการให้แขกได้เข้ามาสัมผัสธรรมชาติในใจกลางเมือง ไม่ต้องไปพักไกล อยู่ที่ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ที่พักประกอบด้วยโดมขาว 4 โดม กระจายไปตามที่พักพื้นที่สี่เหลี่ยม พร้อมอ่างจากุชชี่ปรับอุณหภูมิและแสงสีได้และป่าน้ำตกคลอตลอดวัน

fairest domestay dome appearance
หน้าตาโดมของ Fairest Domestay จากเว็บไซต์ของที่พัก
https://fairestdomestay.com

ภายในที่พัก

ในวันเช็คอิน ต้อนรับด้วยชาหวานจิบกระหายร้อน เมื่อเข้าไปภายในโดม ห้องพักเตรียมเซ็ตต้อนรับแขกมาตรฐานตั้งแต่เครื่องนุ่มห่ม รองเท้าใส่อยู่บ้านพร้อมใช้ ด้านข้างมีเครื่องทำกาแฟ ขนมจุกจิก กระทั่งในห้องก็ยังมีไม้ประดับ เข้าธีมใกล้ชิดธรรมชาติจริงๆ 55555 พร้อมกระดาษต้อนรับจากทางที่พักๆ ในที่พักมีสิ่งของเครื่องใช้ครบทุกอย่างจะแชมพู ไดห์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว แปรงสีฟัน เรียกได้ว่าถ้าฉุกเฉินลืมเอาของบางอย่างมาก็คลายกังวลได้ (แต่บางอย่างเอากลับไม่ได้นะ พวกผ้าขนหนูเอิงเอย)

ห้องน้ำเป็นธีมสีขาวดำ ชุดสีคอนทราสต์กันดี บริเวณฝักบัวมีหัวให้เลือกสองประเภท แบบฝักบัวอาบสายกับฝักบัวตัวใหญ่ปรับโหมดสลับได้ตามมาตรฐาน บริเวณอาบน้ำเป็นตู้ปิดกันน้ำกระเซ็น แต่มันไม่มีประตูปิดแยกห้องน้ำกับห้องนอนนะ ซึ่งเข้าใจได้ล่ะกับพื้นที่ที่จำกัดแต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรกับการเข้าพัก พื้นที่ค่อนข้างแบ่งเป็นสัดส่วน

ตัวชักโครกเวอร์วังมาก มาแนวชักโครกอัตโนมัติ ใครไม่อยากใช้สายฉีดก้นแบบดั้งเดิมก็กดเมนูด้านข้างแล้วส่ายก้นล้างเอาได้ แต่ส่วนตัวยังถนัดแบบง่ายๆเลยยังใช้สายฉีดก้นอยู่ดี แฮ่ (แต่ก็ลองแอบกดเมนูเล่น ๆ อยู่นะ อยากสัมผัสประสบการณ์ความล้ำ 5555)

สิ่งอำนวยความสะดวก

ตัวเตียงเนื้อแน่น นอนสบาย ไม่ยวบยาบจนปวดหลัง (เป็นพวกชอบนอนเตียงแข็งๆ เป็นทุนเดิม) และเนื่องจากที่พักรายล้อมไปด้วยต้นไม้และแมลงดังนั้นมันจะมีเสียงคลอของแมลงเหล่าจักจั่นเหมือนกำลังเปิดแอปมือถือ Background Music เตรียมทำสมาธิอยู่กลายๆ ด้วยความที่ที่พักไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ มันจึงไม่มีเสียงแว๊นจากมอเตอร์ไซค์มาให้ได้ยิน (จากที่เคยเจอ) ไม่วุ่นวายและพื้นที่แยกออกมาเป็นส่วนตัว ดังนั้นหากใครอยากได้ที่พักแบบเป็นส่วนตัว ไม่มีเสียงรถยนต์แว๊นวิ่งผ่านแต่ยังมีเสียงเหล่าแมลงร้องประปรายยามค่ำคืนราวกับกำลังนอนอยู่ที่อุทยาน

ที่พักยังมีทีวีที่มี Netflix ให้ดูโดยไม่ต้องหาบัญชีตัวเองไปล็อกอิน ทางเค้าล็อกอินไว้ให้เรียบร้อยอาหารการกิน

fairest domestay breakfast
อาหารเช้าเสิร์ฟตรงตามเวลานัดหมาย

ทางที่พักให้เลือกตอนจองว่าจะรวมอาหารเช้าหรือไม่รวม หากไม่รวมก็ไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนไกล ติดกันเลยมีคาเฟ่ Rainforest Café ที่มีอาหารคาวบริการด้วย ซึ่งอาหารเช้าแบบเสิร์ฟในที่พักมีหลายหลาก จะเอาเป็นข้าวต้มหรือออกจานฝรั่งก็เลือกได้ มีครัวซองต์ สลัดด้วย รสชาติโอเคเลยนะ

และอ่างจากุซซี่เองก็มีให้ปรับโหมดต่างๆ มีคู่มือเขียนประกอบคู่ภาษาไทย/อังกฤษแต่นี่ไม่ได้เล่น ให้เพื่อนเล่น 5555

fairest domestay jacuzzi
อ่างจากุซซี่และข้าวของเครื่องใช้

อย่างที่เกริ่นไปว่ามันเป็นที่พักที่จำลองธรรมชาติและอยู่ในตัวเมือง สำหรับใครที่อยากเดินทางไปยังแลนด์มาร์คที่อยู่ในตัวเมืองต่างๆ คาเฟ่ ตลาดคนเดิน ตรงนี้จึงไม่ต้องเดินทางไปต่อไกลมากนัก(แต่ถ้าไปแลนด์มาร์คนอกตัวเมืองก็อีกเรื่อง) แลนด์มาร์คใกล้เคียงมีสะพานข้ามแม่น้ำแคว, สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก เป็นต้น

เมื่อเราแวะออกไปเที่ยวข้างนอก ตกตอนเย็นมีการบริการอาหารว่างในห้อง เห็นว่าศัพท์การโรงแรมเรียกสิ่งนี้ว่า เทิร์นดาวน์ (Turndown) เพิ่งเคยรู้จักศัพท์นี้ก็ครั้งนี้นี่ล่ะ ไวยากรณ์ในหัวนี่นึกว่าเป็นคำศัพท์ Phrasal Verb ภาษาอังกฤษ Turn Down แต่ความหมายตัวนั้นคนละโยชน์กับอันนี้เลย 55555

fairest domestay turndown
Turndown ต้อนรับการกลับเข้าห้องในช่วงยามเย็น


ราคาที่พัก

ทางที่พักมีโปรโมชั่นใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาๆ โดยราคาล่าสุดขณะที่เขียนบล็อก เริ่มต้นไม่รวมอาหารเช้าอยู่ที่ 2,900.- แนะนำให้ตรวจสอบราคาผ่านทางเว็บไซต์ https://fairestdomestay.com แล้วเลื่อนลงมากลางเว็บไซต์จะมีหน้าราคาและใบปลิวให้ดูง่ายๆ

หรือผ่านทางเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/fairestdomestay แต่ส่วนตัวในเฟสต้องเลื่อนโพสเยอะ ถ้าจะดูราคาง่ายๆกดดูผ่านเว็บไซต์ของที่พักเลยจะไวกว่า

fairest domestay price
ใบปลิวและราคาบนเว็บไซต์ https://fairestdomestay.com ที่เซ็นเซอร์ราคาเพราะอยากให้ไปเช็คหน้าเว็บเอง เพราะราคาอาจมีเปลี่ยนแปลงจากวันที่แปะ

แผนที่ / ข้อมูลติดต่อที่พัก Fairest Domestay

📞 เบอร์โทรศัพท์ 064-136-6833
📍 เฟสบุ๊ก: https://www.facebook.com/fairestdomestay (ระวังเพจปลอมระบาดด้วย ช่วงนี้งอกมาเยอะมาก บัญชีโอนเงินต้องเป็นชื่อบริษัทเท่านั้นไม่ใช่ชื่อบุคคล)

📍 จองบน Agoda: http://www.agoda.com/sl/pwbOMcgkqL9
📍 เว็บไซต์ที่พัก : https://fairestdomestay.com
📍 Google Map คลิก
📍 Instagram ของโรงแรม คลิก

รีวิว Fairest Domestayบทความอื่นๆ

[รีวิว] Rainforest Cafe กาญจนบุรี ร้านคาเฟ่ธีมป่าดิบชื้นที่แปลงโฉมเป็นลานดนตรีสดในยามค่ำคืน

🔑 ติดตามบทความอื่น ๆ ใน GleeGourmet’s Journal

🏀 บล็อกหัวข้อกีฬา คลิก | 📖 รีวิวBook หนังสือ |🎧 รีวิว Music ดนตรี | 📺 รีวิว Anime อนิเมะ

Loading

GleeGM

My journal on personal life and interests including Data Analytics 📈, Books 📚, Music 🎶, Basketball 🏀, Figure Skating ⛸, Anime, Film 📺, Tarot, Lenormand, Uranian Astrology🔮

You may also like...