รีวิว ชีวิตติดปีกด้วยศิลปะแห่งการช่างแม่ง | A Subtle Art of not Giving a F–k

หน้าปก ชีวิตติดปีกด้วยศิลปะแห่งการช่างแม่ง
หน้าปก ชีวิตติดปีกด้วยศิลปะแห่งการช่างแม่ง

🔶 รีวิว ชีวิตติดปีกด้วยศิลปะแห่งการช่างแม่ง —หนังสือพัฒนาตัวเองที่ได้ฟังหนังสือเสียงเพลินๆ ตอนออกกำลังกายกับล้างจาน ยาว 5 ช.ม. 5555 แนวทางหนังสือเล่มนี้สวนทางกับหนังสือพัฒนาตัวเองเล่มอื่นๆ หนังสือพัฒนาตัวเองโดยทั่วไปที่เน้นการปิดจุดบอดและเติม/เสริมจุดแข็งให้ดียิ่งขึ้นแต่เล่มนี้ต้องการให้เรายอมรับความเป็นจริงว่าบางปัจจัยรอบตัวบางอย่างมันไม่สามารถควบคุมได้นะ เราแค่ทำดีที่สุดของเราก็พอแล้ว อะไรที่มันเป็นเรื่องร้ายๆ ที่ไม่สามารถควบคุมได้ มันคือเรื่องปกติของชีวิต

🔶ทุกๆ คนมีช่วงชีวิตแย่ๆ ชีวิตทุกคนมีปัญหา มีเรื่องที่ต้องเข้าไปจัดการ พวกเราทุกคนต้องเข้าใจที่จะแบกรับมัน ประคองและดำเนินชีวิตอยู่ต่อให้จงได้

🔶การที่เราเห็นเพื่อนอัปรูปภาพในโซเชียลมีเดียแล้วเห็นว่าชีวิตเขาดีนะ ก็ต้องเข้าใจด้วยเช่นกันว่ามันเกิดจากที่ว่าเพื่อนเราเลือกแสดงส่วนเสี้ยวชีวิตหนึ่งที่มันดูดี สิ่งที่อยู่หลังม่านเขาคงมีด้านไม่ดีเหมือนกันนั่นแหละ แล้วยิ่งเราเป็นพยานรู้แจ้งเห็นจริงในทุกอย่างของชีวิตเรามัน ทั้งด้านดีด้านเสีย การจะเอาทั้งชีวิตเราไปเทียบกับแค่ส่วนเสี้ยวของเค้ามันก็ไม่ได้หรอก

🔶ด้วยเหตุนี้ อย่ากดดันตัวเอง ให้ชีวิตมันต้องเหนื่อยขนาดนั้น อะไรปล่อยไป ก็ปล่อยไปบ้างก็ได้ ลำดับความสำคัญเรื่องที่ผ่านเข้ามา ใส่ใจสิ่งที่มันสำคัญต่อเราจริงๆ อีกทั้งเราไม่สามารถห้ามทุกคนให้รักเราได้หรอกนะ ขอแค่ว่าถ้าคุณได้ตั้งใจทำดีที่สุดของคุณแล้วแต่ผลลัพธ์มันยังเหลวน่ะนะ ก็ช่างmangเหอะ ก็คุณทำสิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้ให้มันดีที่สุดแล้วนี่นา เข้าใจแหละว่าแนวคิดลักษณะนี้มันสวนทางกับสิ่งที่เราถูกโปรแกรมในสมองมาเนิ่นนานตั้งแต่ทารก เพียงแค่ค่อยๆ ปรับเปลี่ยน ค่อยเป็นค่อยไปแล้วอะไร ๆ จะสบายใจขึ้น

🔶 ชื่อหนังสือ the subtle art of not giving a f**k พอเป็นภาษาอังกฤษแล้วมันก็ดูเฉย ๆ นะแต่พอแปลเป็นภาษาไทยแล้ว มันพีคดี ก็ช่างmanggg ดิ !!!! *ยักไหล่* 🤷‍♀️🤷‍♀️🤷‍♀️ 5555555

🔶 สรุป เป็นหนังสืออ่านสนุกเพลินๆ ที่เชิญชวนให้คนเราหัดเท(?) ให้มากขึ้น 5555 ต้องเรียกว่าลำดับความสำคัญแล้วแคร์สิ่งที่จำเป็นต้องแคร์จริงๆ มากกว่านะ ซึ่งเป็นเรื่องจริงว่าการที่พวกเราพยายามทำตัวไนซ์ไปกับทุกเรื่อง มันทำให้เหนื่อยเกินตัว ยิ่งเวลาคนเรามีจำกัด การลำดับความสำคัญและแคร์เฉพาะเรื่องที่สำคัญจริงๆ ก็เป็นเรื่องที่ถูกล่ะนะ สำหรับเราอาจจะไม่ได้รับอะไรใหม่ๆ ขนาดนั้นมาก แต่ถ้าใครรู้สึกว่า เหย แนวคิดนี้มันแปลกดีนะ น่าสนใจแฮะ ไส้ในมันจะเป็นยังไง มาลองอ่านเพื่อสัมผัสประสบการณ์แนวคิดที่สวนทางกับแนวพัฒนาตัวเองที่เราน่าจะคุ้นชินก็ดีเหมือนกันนะ


📚 ซื้อหนังสือ ชีวิตติดปีกด้วยศิลปะแห่งการช่างแม่งภาษาไทย บน Lazada คลิกที่นี่ | Shopee คลิกที่นี่
📚 รีวิว หนังสือ ชีวิตติดปีกด้วยศิลปะแห่งการช่างแม่ง โพสนี้มีอยู่บน Goodreads ด้วยเช่นกัน
📚 อ่านรีวิวฉบับสั้นเล่มอื่น ๆ: https://gleegmjournal.com/category/review/book/

Loading

GleeGM

My journal on personal life and interests including Data Analytics 📈, Books 📚, Music 🎶, Basketball 🏀, Figure Skating ⛸, Anime, Film 📺, Tarot, Lenormand, Uranian Astrology🔮

You may also like...