รีวิว อนิเม Vivy -Fluorite Eye’s Song- เธอมีเวลาเปลี่ยนอนาคตภายใน 100 ปี

Vivy -Fluorite Eye's Song visual key review
ปก Official ของ Vivy -Fluorite Eye’s Song-

รีวิว Vivy -Fluorite Eye’s Song- พักหลังมานี้ เริ่มกลับมาดูอนิเมะที่ออกฉายเรื่องใหม่ๆ บ้าง ล่าสุดที่ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามเป็นที่ถูกพูดถึงในแต่ละสัปดาห์ของช่วงอนิเมซีซัน Spring 2021 เรื่องนี้มักจะติดอันดับ Top 3 ไล่เลี่ยกับเรื่องอื่นประจำ สิ่งที่น่าสนใจ Top3, Top 5 อนิเมะเรื่องอื่นในซีซันนั้นมักเป็นอนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะหรือไลท์โนเวล แต่มีเพียงเรื่องนี้เรื่องเดียวที่เป็น Original นั่นคือมีการเขียนบทใหม่ทั้งหมดเลย เรื่องนั้นก็คือ Vivy -Fluorite Eye’s Song-

หน้าหนังของเรื่องนี้ค่อนข้างวางใจได้ในระดับนึง อย่างแรกคือหนึ่งในทีมเขียนบทคือผู้แต่ง Re-Zero:คุณ Tappei Nagatsuki, สตูดิโอ WIT ที่ชื่อชั้นไม่ค่อยจะมีงานเผาเท่าไหร่บวกกับความไบแอสส่วนตัวที่พบว่าเนื้อเรื่องมีความเกี่ยวกับ แอ๊คชั่นทริลเลอร์ + การร้องเพลงเข้ามาเป็นองค์ประกอบ ด้วยความที่เราชอบแนวประมาณนี้อยู่แล้ว (Macross ไง) เลยเล็งดูเรื่องนี้เอาไว้ล่ะแต่ก็รอดูกระแสมันฉายจบนู่นกว่าจะได้เริ่มดูเพราะไม่อยากถูกหักอกเหมือนกัน เนื่องจากมี Original Anime หลาย ๆ เรื่องที่ทำได้น่าสนุกชวนอวยในต้นเรื่องแต่ดันมาตกม้าตายท้ายเรื่องกันบ่อยจนรู้สึกเสียเวลาดูไป ในช่วงวัยที่เวลาชีวิตไม่ได้ว่างเหมือนสมัยมัธยมนี่ล่ะนะ ชีวิตต้องคัดกรองคอนเทนต์มากขึ้น ซึ่งหลังดูจบพบว่าไม่ผิดหวังเลย อ่ะ มันเป็นยังไง ไปอ่านกันดีกว่าาาาา

⚡ หากย่อหน้าไหนมีสปอยจะทำการไฮไลท์ย่อหน้านั้นให้เป็นสีแดง ⚡

Vivy -Fluorite Eye's Song review

เนื้อเรื่องย่อ (ย่อจริงอ่ะ ?)

ในโลกที่มีวิวัฒนาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ทยอยเข้ามายกระดับคุณภาพชีวิตมนุษย์ ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI buzzword ที่ทุกคนน่าจะได้ยินบ่อยเป็นอย่างดี สังคมเริ่มประยุกต์นำ AI เข้ามามีบทบาทมากขึ้น โดยวิทยาการล่าสุดคือให้ AI มีการทำงานที่จำลองเหมือนมนุษย์ (AI Humanoid Robot – ในโลกความจริงมีโปรเจกต์ Sophia ที่เป็นหุ่นยนต์มนุษย์ AI ตัวแรกอยู่) ทว่าในทางปฏิบัติจริงนั้น ความสามารถ AI ยังไม่สามารถทำทุกอย่างได้เหมือน AI สุดล้ำเหมือนในหนังหลาย ๆ เรื่อง มันยังมีข้อจำกัดในการทำได้แค่งานเฉพาะงาน ๆ หนึ่งเท่านั้น ทางบริษัทเลยเปลี่ยนกลยุทธ์จากเดิมที่ให้ AI หนึ่งตัวสามารถทำได้ทุกงานของมนุษย์ ก็สร้างเพื่อให้มันโฟกัสเป็นเรื่องๆ ไป ตามจุดประสงค์การใช้งาน Fun Fact สาระน่ารู้วงการ AI: ในวงการ AI จริงๆ มีสิ่งที่เรียกว่า ANI (Artificial narrow intelligence) และ AGI (Artificial general intelligence) ซึ่ง AGI คือประเภท AI ที่ทำจิปาถะได้ทุกอย่างประดุงดั่งมนุษย์คนหนึ่ง เช่น อาร์โนลด์ในหนังคนเหล็กน่ะแหละแต่ข้อจำกัดชีวิตจริงของ AI ยังไกลเกินที่ทุกคนวาดฝันไว้นัก ปัจจุบันขอบเขตงานของ AI ยังเป็น ANI ซะมากกว่า คือทำได้เฉพาะงาน เช่น AI ตัวนี้ถูกพัฒนามาเพื่อโฟกัสการสแกนหน้าเข้าตึก, AI ตัวนี้ถูกพัฒนามาให้แปลงรูปภาพคนจริง ๆ เป็นตัวการ์ตูน, Voice Assistant อย่าง Siri

Vivy -Fluorite Eye's Song review
ภารกิจกู้ศตวรรษกับเธอผู้เดียวดาย

โอเค ! ออกทะเลกันไปพักนึง เรากลับมาที่เรื่องย่ออีกครั้ง ทีนี้ตัวละครของเราเจ้าวีวี่ (Vivy) จริงๆ นางชื่อดีว่า (Diva) แต่น้องมนุษย์คนนึงเรียกเธอติดปากว่าวีวี่ด้วยความที่เบ้าหน้าเธอไปเหมือนตัวละครวิวี่ในนิทานเรื่องโปรดน้อง วิวี่เป็นแอนดรอยด์เพื่อการร้องเพลง เป็นหุ่นตัวแรกที่สามารถทำอะไรได้ด้วยตัวเองได้ (Autonomous Robot) ผู้ผลิตใส่จุดมุ่งหมายให้ในชีวิตเธอว่า จงทำให้ทุกคนมีความสุขจากเสียงของเธอและร้องเพลงจากก้นบึ้งหัวใจ omg ! เอาเรื่อง subjective โจทย์ที่แม้แต่คนกันเองยังคิดหนักเลยมั้ง นี่เอามาให้หุ่นยนต์คิด การร้องอย่างสุดหัวใจ สำหรับหัวอกหุ่นยนต์ เธอจะบรรลุปริศนาธรรมข้อนี้ม้ยน้า ? (ถ้าให้เห็นภาพง่าย ๆ สำหรับนักดนตรีอย่างอาริมะ โคเซย์ในเรื่อง เพลงรักสองหัวใจ ก็เคยติดกำแพงข้อนี้เหมือนกัน เนื่องจากเค้าสามารถดีดเพลงคลาสสิคได้ตรงตามต้นฉบับเป๊ะๆ แต่การที่เค้าไม่ได้ใส่สไตล์การเล่นของตัวเองเข้าไปเลย คนฟังมักจะมองว่าเพลงที่เค้าดีด มันก็ไม่ต่างอะไรกับหุ่นยนต์ที่ถูกโปรแกรมมา) ซึ่งโจทย์นี้เองจะเป็นอีก 1 คีย์เวิร์ดสำคัญในเรื่องนี้ เดี๋ยวจะไปว่ากันต่อในย่อหน้าถัด ๆ ไป ระหว่างที่นางใช้ชีวิตร้องเพลงในเวทีเล็ก ๆ ของสวนสนุก NiaLand จู่ ๆ นางได้พบเจอหุ่นยนต์รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมตัวนึงชื่อว่า มัตสึโมโตะ (พากย์โดย ฟุคุยามะ จุน) มาบอกนางว่า เธอเป็นผู้ที่ได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจใหญ่กว่า 100 ปีเพราะว่าอีก 100 ปีข้างหน้า AI จะเริ่มทำการกบฏ ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เกิดอนาคตนั้นขึ้น เธอกับเขาจะต้องมาร่วมมือกันเพื่อที่จะเปลี่ยนเรื่องราวบางอย่างเพื่อให้อนาคตเบนไปยังเส้นทางสายใหม่ โดยแผนการนี้มีชื่อว่าซิงกูลาลิตี้ (Singularity Project) จะแปลไทยเป็นโครงการเอกฐาน อะไรก็สุดแล้วแต่ อ่ะ เกี่ยวกับเรื่องกาลเวลาเช้ยยยVivy -Fluorite Eye's Song review
การร้องเพลงอย่างสุดหัวใจ มันเป็นยังไงกันนะ ?

ความรู้สึกหลังดูจบ

อนิเมะหลาย ๆ เรื่อง เวลาที่มันเล่นกับเรื่องของกาลเวลา มันชอบเป็นเรื่องตัวเอกทำการย้อนเวลา ท่องเวลาเพื่อแก้อดีตมากกว่า แต่เรื่องนี้ตัวเอกเราอยู่เฉย ๆ แต่มีตัวละครจากอนาคตมากำกับให้ (แปลว่าต้องเชื่อใจมัตสึโมโตะพอสมควรนะ ไม่งั้นมันอาจจะมาหลอกกันก็ได้ 5555) สิ่งที่นางต้องทำเพื่อที่จะเปลี่ยนไม่ให้เกิดอนาคตทางนั้นขึ้น มีตั้งแต่ไปช่วยหยุดยานอวกาศระเบิดเอย ช่วยชีวิตนักการเมืองเอยถึงความจริง….

เนื้อเรื่องถูกแบ่งเป็นองค์ย่อย ๆ ตามแต่ละภารกิจ ภารกิจนึงกินเวลาประมาณ 1-2 ตอน ในแต่ละภารกิจ เราจะได้ไปเจอกับรุ่นน้องวีวี่หรือหุ่นร้องเพลงที่มันเป็นรุ่นผลิตหลังต่อจากวีวี่ เช่น Estella, Ophelia, Grace เนื้อเรื่องมีหุ่นยนต์ไฝว้กันตามระเบียบ ประสา Action Thriller และอย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่าเรื่องนี้เป็นภารกิจ 100 ปี จึงมี Timeskip ระหว่างภารกิจหลาย ๆ ครั้ง บ้าง 5 ปี 15 ปีเลย สำหรับวีวี่ที่เป็นหุ่นยนต์แอนดรอยด์ นางไม่แก่หรอกแต่สำหรับมนุษย์รอบตัวเธอ เราจะเห็นในเรื่องว่ามนุษย์ที่ร่วมงานกับเธอค่อย ๆ แก่ตัวลงไป ขนาดคนดูดูแล้วยังรู้สึกแก่เลยอ่ะ 555555

อีกทั้ง ทุกครั้งที่เธอทำภารกิจ มันจะมีเหตุให้เธอตั้งคำถามในชีวิตเธอเสมอทั้งเรื่องตัวตนของเธอและปริศนาธรรม “การร้องเพลงโดยสุดหัวใจ” นั้นมันเป็นเช่นไร เนื้อเรื่องจะมีการขยี้ปมนี้อยู่เป็นระยะ ๆ

Vivy -Fluorite Eye's Song review


ปมนี้จะไปพีคจัง ๆ ในช่วงกลางเรื่องที่….

Vivy -Fluorite Eye's Song review


สิ่งที่ชอบอีกตรงคือชื่อเรื่อง ในตอนจบที่เรื่องปิดฉากลงและมีการขึ้นชื่อเรื่อง Vivy -Fluorite Eye’s Song- มันเป็นช่วงที่พีคอย่างสุดจัด มันทำให้ชื่อเรื่องมีบทบาทขึ้นมา มันไม่ใช่แค่ชื่อเรื่องที่ถูกตั้งขึ้นมาอย่างผ่านมาผ่านไป ถึงแม้มุกนี้จะไม่พีคสะเทือนอารมณ์เท่าเรื่อง Your Lie in April ที่เรื่องนั้น


.Vivy -Fluorite Eye's Song review

โดยรวมของอนิเมะค่อนข้างทำได้พึงพอใจ อาจจะเสียดายความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครบางส่วนก็จะไม่ได้ขยี้มากเท่าใดนักอาจเพราะด้วยจำนวนตอนที่จำกัด และมันก็เป็น ภารกิจ 100 ปีนี่นะ คนที่นางเอกมีปฏิสัมพันธ์ส่วนมากก็คือมัตสึโมโตะ ตัวอื่นแทบจะเป็นนักแสดงสมทบ แต่ก็ยังดีที่บางตัวละครก็มีพัฒนาการทุกครั้งที่เวลาผ่านไป เช่นมนุษย์คนนึงที่มีเหตุให้เจอกับวีวี่เสมอ การตั้งคำถามของเค้าค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงไปทุกครั้งที่เจอวีวี่ ในส่วนของความสัมพันธ์จนอินกับเคมีตัวะคร ตรงนี้ให้เป็นรองกว่า Steins;Gate ที่ลุ้นเยี่ยวเหนียวในการที่พระเอกพยายามจะทำทุกอย่างเพื่อให้เส้นเวลาทุกคนแฮปปี้เอนด์ดิ้งและเค้าต้องฝ่าฟันร่วมกับนางเอกในแต่ละเส้นเวลา (เรื่องนั้นพระเอกนางเอกไม่ได้กระโดดท่องเวลาไปด้วยกัน พระเอกกระโดดคนเดียว ทำให้พระเอกต้องคอยไปอธิบายนางเอกว่าเกิดอะไรขึ้นทุกครั้งที่เค้ากระโดดทุกรอบ T T อ่าแต่เรื่องนั้นบิ้วกันได้ 50 ตอนไม่แปลกใจ จำนวนตอนมีผลในการบิ้วอารมณ์จริง ๆ)

Vivy -Fluorite Eye’s Song- เรียกว่าไม่ผิดหวังเลยสำหรับบทของ Original Anime ที่เนเจอร์มักจะชอบตกม้าตายท้ายเรื่อง เรื่องนี้ทำให้เราดูจบแล้วรู้สึกว่า เออ มันไม่เสียดายเวลาดูนะ อย่างน้อยก็แสดงถึงความละเมียดละไมในการประดิษฐ์บท ไม่เทคนดูทิ้ง ถึงแม้มันอาจจะไม่ถึงกับขึ้นหิ้งเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงอมตะแต่ก็นับว่าผ่านมาตรฐานที่ดีงามมาก ๆ แล้ว

Vivy -Fluorite Eye's Song review
งานภาพลงแสงเงาที่สะดุดตาเป็นพิเศษ

งานภาพ งานอนิเมท

ด้วยความที่เป็นผลงานของ WIT Studio คุณเชื่อมั่นได้อยู่แล้วว่างานโปรดักชั่นฝากผีฝากไข้ได้ ซึ่งปรากฏว่าทำออกมาได้ค่อนข้างพึงพอใจเลย จุดที่เจองานเผาจนโดดเด่นขึ้นมาเหมือนเรื่องอื่นๆ ก็ไม่เห็นนะ ยิ่งไปกว่านั้นมันมีหลาย ๆ ฉากที่มีการใช้ภาพนิ่งที่เน้นการลงสีใส่แสงอย่างประณีตเข้าไป อันนี้สวยชอบ แล้วซีนแบบนี้มันออกมาหลายรอบด้วยนะ ก็เออ ไม่ค่อยจะเจอบ่อยนัก แถมมีจุดชวนเซอร์ไพรส์อย่างคิวบู๊ ที่ลำดับภาพได้ละเมียดละไมเกินคาดความคาดหมาย เรียกว่าถ้าใครจะมาเสพงานภาพเรื่องนี้ก็ไม่ได้ด้อยและมีจุดตำหนิที่โดดเด่นออกมาจนถึงกับแซวแถมได้ดูคิวบู๊เพลิน ๆ ด้วยล่ะ

Vivy -Fluorite Eye's Song review fight scene
ฉากบู๊ในตอนที่ 9
Vivy -Fluorite Eye's Song review fight scene
ฉากบู๊ในตอนที่ 4

งานเพลงร้องและดนตรีประกอบ (OST)

อย่างที่รู้กันว่าตัวเอกเป็นหุ่นยนต์ร้องเพลง มันไม่พ้นต้องมีเพลง Insert Song เข้ามาอยู่แล้ว เอาเข้าจริง ก็หลุดความคาดหวังไปสักหน่อยเพราะเราไปตั้งความหวังไว้ว่ามันจะออกมาอย่าง Macross Frontier (เพลงเล่นใหญ่ EPIC สไตล์เจ๊ Yoko Kanno) ฟีลลิ่งเพลงในเรื่องนี้จะมีความรู้สึกเหมือน Character Song สักมากกว่า ในส่วนของเพลงร้อง เราชอบอยู่เพลงเดียวแฮะคือ OP “Sing My Pleasure” ชอบจนถึงกับไปร้องใน Smule ด้วยแน่ะ 5555 ถ้าให้ชมเพลง Sing My Pleasure กับช่วงงานภาพ OP นี่ก็ชมได้หลายประเด็น อย่างแรกคือ Intro ชวนสะดุ้งกับท่อน As you like my pleasureeee!!! หลังจากนั้นไตเติ้ลก็ปรากฏขึ้นพร้อมกับเสียงดนตรีที่มีสายเบสดังอยู่เนือง ๆ ยาวไปจนถึง Verse ที่ 1 (ก่อนเข้า pre-chorus) ซึ่งช่วงตรงนี้ดีย์ม้ากกกกก ดีจนถึงกับไปฟังโคเวอร์เบสบนยูทูปเลย

Vivy -Fluorite Eye's Song review
รายละเอียดปลีกย่อยในงาน OP
Vivy -Fluorite Eye's Song review
หอคอยท้ายเพลง OP ที่ค่อย ๆ เพิ่มความสูงขึ้น

จุดต่อมาน่าชมคือกิมมิคงานภาพใน OP ที่มีรายละเอียดปลีกย่อย เช่นในช่วงแรก ๆ ของเรื่องที่สภาพสังคมยังไม่พัฒนาเท่าไหร่ หุ่นยนต์ยังมีรูปลักษณ์หน้าตาเป็นหุ่นยนต์ดาดดื่นเหมือนในหนัง I Robot ซึ่งพอเข้ากลางเรื่อง หุ่นยนต์มีพัฒนาการ มีรูปลักษณ์ที่คล้ายมนุษย์มากขึ้น ถึงจะมีการเปลี่ยนเพลง OP แต่ยังคงลำดับภาพบางส่วนไว้ให้รู้สึกคุ้นเคยกับของเก่า มันใส่จุดปลีกย่อยบางส่วนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเวลามันได้ก้าวเข้าสู่ยุคสมัยต่อมาแล้ว (แต่จริง ๆ ก็เห็นมันจัง ๆ แค่ตอนเดียวอ่านะ ตอนอื่นมันก็ใช้งานภาพตัวเดิม ไม่ได้เปลี่ยนถาวร 55555) อีกทั้งในช่วงท้าย OP จะมีการปิดเพลงด้วยภาพหอคอยส่งสัญญาณอันเป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้ถึงพัฒนาการของระบบ AI ยิ่งหอคอยสูงนั่นแปลว่า AI มีการพัฒนาการที่ก้าวไกลมากขึ้น ความสูงของหอคอยในต้นเรื่องยังเตี้ย ๆ กำลังก่อสร้างอยู่ พอเข้าปลายเรื่อง หอคอยก็สูงเสียดฟ้าไปซะแล้ว

Vivy -Fluorite Eye's Song review ending
งานภาพ ED

ตัวเพลง Ending เองเฉย ๆ ล่ะ แต่ถูกใจกับ ED 2 เป็นพิเศษ เป็นเพลงเปียโนล้วน (จริง ๆ มันคือ Fluorite Song เวอร์ชั่นเปียโนนั่นแหละ) คนเอามา Cover กันเยอะแยะมากมายทั้งในทวิตและยูทูป ตัวงานภาพที่ใช้ใน ED ดูจรรโลงใจดี อีกทั้งการใช้งานเพลงดนตรีล้วนก็ไม่ใช่เรื่องที่จะหาได้บ่อยในวงการอนิเมะซะด้วยล่ะน่ะ

ฟังเพลง OP/ED/Insert Song ได้ตาม Playlist นี้ ทำลิสต์โดย AniPlaylist

Original Soundtrack

องค์รวมของอัลบั้ม แฝงไวบ์เทคโนโลยี Futuristic ดนตรีบีตเหมือนเล่มเกมส์ บางแทร็คแฝง Slice of Life ซึ่งบางครั้งก็ทำให้หวนนึกถึงดนตรีเกมส์ Rockman.exe เลย ไม่ใช่บอกว่าดนตรีมันก็อปกันมานะ เพียงแต่มันมีกลิ่นอายที่คล้ายคลึงกัน

แทร็คที่เราชอบเป็นพิเศษ

  1. Anti Alism – Theme of Toak
  2. From Lament to Determination
  3. The pinky promise อันนี้จึ๊งมาก !!!!!
  4. It’s not about how long they live it’s how we live

ไหนจะมีแทร็ค A Flowchart of Fate ที่ทุกคนน่าจะได้ยินประจำเพราะเป็นเพลงที่เปิดบ่อยมาก เวลาที่ในอนิเมะกำลังอธิบายเรื่องเส้นเวลา ถ้าไปลองฟังกันทั้งอัลบั้มก็ไม่น่าผิดหวังล่ะ อีก 2 แทร็คที่น่าสนใจคือ Fluorite Eye’s Song-Prototype- ซึ่งเป็นเพลงที่วีวี่แต่งเอง(และเจ้าตัวเคลมว่าเป็นเพลงที่แต่งจากหัวใจ) โดยมีเพลงเวอร์ชั่น Demo กับเพลงเวอร์ชั่น Final ด้วย ซึ่งมีจุดปลีกย่อยที่ต่างกันเล็กน้อย อย่างเช่นอินโทรก็ต่างแล้ว ชอบกิมมิคที่ใส่มาให้เห็นว่ากว่าเจ้าตัวจะแต่งเพลงให้มาถึงตัว Final มันก็ไม่ใช่หนทางที่สวยหรู

ฟังเพลง Original Soundtrack ทำลิสต์โดย AniPlaylistคะแนน (8/10)

สรุป รีวิวอนิเม Vivy

หากจะยกให้ Vivy -Fluorite Eye’s Song- ติดทำเนียบ Anime of the Season: Spring 2021 ก็ไม่ถือว่าอวยจนเกินเบอร์ แถมมันยังไปประชันกับเรื่องหิน ๆ ตัวอื่นเช่น To Your Eternity, 86, Fruits Basket: Final Season และยิ่งหากเทียบเรื่องบทในความที่เรื่องนี้เป็น Original Anime แล้วนั้น การที่เรื่องนี้ติด Top 3 ก็สมราคาโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ Original Anime ไม่ค่อยจะมีเรื่องสร้างชื่อเยอะนักเหมือนในสมัยก่อน ๆ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีการใส่องค์ประกอบเส้นเรื่องเวลาเข้ามา แม้จะไม่ได้ขยี้องค์ประกอบกาลเวลาหนักแบบ Steins;Gate, หนัง Tenet, Donnie Darko แต่มันก็ยังทำให้คนดูดูสนุกจนไม่รู้สึกเกาหัว ส่วนตัวเราอาจจะเสียดายในบางข้อ เช่น ความสัมพันธ์ระหว่างเคมีตัวละครไม่ค่อยจัดเต็มเท่าไหร่ แต่ก็เข้าใจได้ในจำนวนตอนที่มีเพียง 13 ตอนและเส้นเรื่องที่ค่อนข้างสร้างข้อจำกัดที่นางเอกแทบจะต้องยืนหนึ่งปฏิบัติภารกิจคนเดียว เราจะได้เห็นพัฒนาการของเธอคนเดียวมากกว่า คนรอบตัวผ่านมาและผ่านไปตามเวลาที่เดิน ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างมัตสึโมโตะ มันก็ดูเป็นเพื่อนร่วมงาน คุยกันแต่เรื่องงานซะมากกว่า หรืออาจจะตะขิดตะขวงบ้างในความอึดถึกของสกิลนางเอกวิวี่ นางเป็นหุ่นรุ่นแรกสุดเลยแท้ ๆ แต่กลับทนทายาดกว่าชาวบ้าน 55555 ทั้ง ๆ ที่นางเกิดในช่วงเวลาที่เทคโนโลยียังไม่พัฒนามากแท้ๆ (ถึงจะพอถูไถได้ว่านางมีการ upgrade firmware, hardware อย่างสม่ำเสมอก็เถอะนาาา) ดังนั้นถ้าใครอยากได้ประสบการณ์ดู Original Anime แล้วไม่รู้สึกเฟลหรืออิหยังวะ โดนคนเขียนบทเทกลางคัน เหมือนหลาย ๆ เรื่องที่พวกเราน่าจะเคยสัมผัสความรู้สึกแบบนั้นกันมาก่อนแน่ ๆ คุณจะไม่โดนเทจากเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ดูเรื่องนี้ได้จากไหน ?

ดูฟรีได้บนแอป AIS Play มีซับไทยให้ชม ไปตามยลกันได้ !


🔑 9 (2+7) เพลง อนิเมะที่ดนตรีแปลกในวงการ Anisong แถมติดหูอีกต่างหาก
🔑 The Big O รีวิว อนิเม ที่เค้าว่าดูยาก นี่มัน Batman เวอร์ชั่น Super Robot ชัดๆ+อธิบายตอนจบ
🔑 Medalist ทอฝันบนลานสเกต มังงะฟิกเกอร์สเก็ตเรื่องล่าสุดแห่งปี 2020 รอคอยเซตติ้งแบบนี้มานานแล้ว !
🔑 ติดตามรีวิวอนิเมะอื่น ๆ ได้ใน https://gleegmjournal.com/category/pop-culture/anime/
🔑 Find me in: Anilist | MyAnimeList

Loading

GleeGM

My journal on personal life and interests including Data Analytics 📈, Books 📚, Music 🎶, Basketball 🏀, Figure Skating ⛸, Anime, Film 📺, Tarot, Lenormand, Uranian Astrology🔮

You may also like...