Book Depository สั่งหนังสือต่างประเทศ ส่งฟรีจริงอ่ะ จ้อจี้รึเปล่า!? รีวิวจากการสั่งจริง

[Update Apr 23] Book Depository ปิดตัวลงแล้วในช่วงเดือนเมษายน 23 ที่ผ่านมา ลิงค์ข่าว 😢

Book Depository (bookdepository.com) ซึ่งเป็นเว็บขายหนังสือออนไลน์ “ฟรีค่าส่งทั่วโลก!!!!!” มีตั้งแต่นิยาย Textbook คอลเล็คชั่นไพ่ยิปซี—ถุงไพ่ สินค้าทั้งหลายแหล่ที่เราเดินหาหยิบได้ใน Asia Book, Kinokuniya มาพร้อมโปรโมชั่นส่วนลดมาเรื่อย ๆ แค่อ่านก็แปลกใจแล้ว จริงเหรอ ว่าแล้วนอกจากตามอ่านรีวิวบนเน็ตทั้ง pantip ทั้งที่อื่น ๆ ทั้งหลายแหล่ พอสรุปได้ว่า การส่งฟรีนี้ แลกมากับ พัสดุที่ไม่สามารถติดตามสถานะได้อย่างใกล้ชิดเหมือนพัสดุ EMS และสุดยอดความส่งช้า ฉะนั้นการรอเป็นเดือนคือเรื่องปกติ

ดังนั้นถ้าใครของเช็คราคาสินค้าหนังสือเทียบร้าน Asia Books, Kinokuniya แล้วพบว่าบนเว็บ Book Depository ถูกกว่าหรือสินค้านั้นยังไม่มีนำเข้ามาในไทยแต่มีให้กดซื้อบนเว็บ Book Depository ถ้าเราไม่รีบใช้ของ การกดสั่งสินค้าจากเว็บนี้จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

Book Depository เคยมีโฆษณาบนรถไฟฟ้า BTS ด้วยล่ะ รวมถึงเคยจัดบูทในงานหนังสือด้วย

สินค้าที่เคยสั่ง ระยะเวลาการรอสินค้า

เราเคยสั่งสินค้าจากเว็บนี้มา 4 ครั้ง

1) Tarot Decoded ← หนังสือไพ่ยิปซีที่มีการอ้างอิงโหราศาสตร์สากล ไม่มีขายในไทยเลยต้องสั่งเอา
ระยะเวลาส่ง 16 วัน (สั่งวันที่ 6May ถึง 22May)

2) Lenormand Oracle Handbook ← หนังสือไพ่ Lenormand เล่มครีมที่หาได้ตามร้านในไทย แต่ตอนนั้นทางเว็บมีโปรลด ซึ่งถูกกว่าในไทย เลยยอมกดสั่ง
ระยะเวลาส่ง ประจวบเหมาะที่ตอนนั้นเป็นโควิดระลอกแรก March 2020 รอไปถึง 2 เดือน มาถึงบ้านอีกทีตอนปลายเดือน May !

3) Mortal Engine Boxed Set ← ฉบับปกใหม่ต้อนรับหนังออก ทางสนพ. Enter เองมีการรีปริ้นท์ฉบับภาษาไทยเป็นปกใหม่ลายนี้ด้วยเช่นกัน ความผีคือเราไม่ได้ชอบอะไรนิยายเรื่องนี้มากหรอก แค่ว่ามันมีความ Steampunk (แนวจักรกลไอน้ำ) + ปกสวยจนใจละลาย เลยซื้อมา แค่นี้เลย 5555 เราอ่านถึงแค่เล่ม 2 แล้วก็ดรอปไป ไม่สนุกอ่ะ แงงง 55555
ระยะเวลาส่ง 3 สัปดาห์

4) ถุงใส่ไพ่สีม่วงของ Lo Scarabeo
ระยะเวลาส่ง รอประมาณ 1 เดือนเช่นกันกดสั่งทีละเล่มแต่อยู่ order เดียวกัน จะมาในกล่องเดียวกันหรือมาแยกกล่อง ?

จากที่ได้รีวิวจากเพื่อน เค้าบอกว่าสั่งหนังสือซีรีส์เดียวกันแต่มันส่งแยกกล่องมาให้ นั่นเท่ากับว่าแล้วแต่รอบนะว่าหนังสือที่เรากด แม้บางทีจะเป็นซีรีส์เดียวกันแต่โกดังอาจจะอยู่คนละที่ ทำให้เค้าไม่ได้รวมในกล่องเดียวกันมาให้ แยกกล่องมา กล่าวคือมีสิทธิ์ที่เราสั่งหนังสือในบิลเดียวกัน แต่เค้าส่งแยกมาให้เล่มละซอง รอวนไป~

การ Cancel Order การติดต่อ Support

สมัยเราติดต่อ support รอบสินค้า 2018 แอบวุ่นวายเหมือนกัน ตอนนั้นเราเบิ้ลไปสอง order จึงอยาก cancel 1 order ซึ่งในเว็บ ecommerce ทั่วไปมันจะมีปุ่มใน cancel แต่ที่นี้ไม่มีต้องส่งเมล์ผ่าน support ใน Contact Us แต่ผ่านไปได้ด้วยดี ทาง Support ตอบเร็ว

การแพ็คของ สภาพสินค้า

สภาพของข้างในไม่เสียหาย ถ้าเป็นของชิ้นใหญ่เค้าจะใส่ก้อนโฟมเล็กเพื่อกันกระแทกโดยตรง ถ้าเป็นหนังสือเล่มเดียวเค้าแพ็คใส่ซองแข็งสูญญากาศที่ปกป้องหนังสือได้ดีกว่าที่คาด แถมที่คั่นหนังสือน่ารักๆให้อีกต่างหาก…สุดท้ายก็ไม่ได้ใช้ที่คั่นของเค้า 55555

หน้าจอยืนยันว่ารับออเดอร์แล้ว
สภาพของในกล่องพร้อมน้องโฟม
สภาพสินค้าหลังแกะกล่อง

พัสดุตอนส่งมาเล่มเดียวจะถูกแพ็คในซองแบนอย่างดี


🔑 ติดตามบทความอื่น ๆ ใน GleeGourmet’s Journal

🏀 บล็อกหัวข้อกีฬา คลิก | 📖 รีวิวBook หนังสือ |🎧 รีวิว Music ดนตรี | 📺 รีวิว Anime อนิเมะ

Loading

GleeGM

My journal on personal life and interests including Data Analytics 📈, Books 📚, Music 🎶, Basketball 🏀, Figure Skating ⛸, Anime, Film 📺, Tarot, Lenormand, Uranian Astrology🔮

You may also like...